Call To Action là gì? Công thức viết Call To Action hiệu quả.

Call To Action là gì

Trong quá trình chạy quảng cáo, tất cả chúng ta đều biết Content là yếu tố rất quan trọng. Nhưng nó sẽ càng hiệu quả hơn nếu bạn chêm vào thêm một câu Call-To-Action (CTA) mạnh mẽ.

Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến hơn 50% quyết định của khách hàng.

Hấp dẫn chứ?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu làm sao để chúng ta có thể viết được những câu CTA thu hút.

Đầu tiên, thừa còn hơn thiếu, Call To Action là gì?

Nếu bạn đã từng nghe đến khái niệm này rồi, có thể bỏ qua và đến phần tiếp theo. Còn nếu vẫn còn mập mờ, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về nó trước khi bắt tay vào thực hành nhé.

Call To Action, gọi tắt CTA, là một phần vô cùng quan trọng trong nhiều hoạt động Marketing. Bản thân chúng ta chắc chắn đã rất nhiều lần gặp những câu CTA ở nhiều hình thức, và chúng ở đó để đảm bảo thành công cho chiến dịch.

Nhìn chung, CTA là những nội dung dùng để bảo người đọc làm chính xác những hành động gì hay làm thế nào để thực hiện hành động đó.

CTA có thể rất đơn giản với chỉ 2 từ như “Mua ngay!” hay cả một câu dài “Bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội để sở hữu chiếc điện thoại này với giá 0 đồng? Đăng ký ngay để nhận được thông tin và cách thức mua hàng”. Dĩ nhiên kèm theo đó sẽ là một đường link hoặc nút dẫn đến trang đích.

Tóm lại, có thể bạn rất tự tin về chất lượng nội dung và hình ảnh hay video trong những mẫu quảng cáo bán hàng, nhưng bạn nên biết rằng, nếu thiếu CTA, bạn giống như chỉ đang nói suông và đánh mất cơ hội trực tiếp thuyết phục người đọc thực hiện hành động mua hàng.

Nghe cũng đơn giản đấy, vậy là chỉ cần viết những câu kiểu như: Đăng ký ngay, mua ngay,…thôi là được đúng không?

Thực ra, chỉ đúng một nửa. Rất nhiều doanh nghiệp hiện chỉ đơn giản để những CTA như Đăng ký ngay trong quảng cáo và hy vọng nó đã đủ để thuyết phục người đọc thực hiện hành động.

Nhưng rồi họ thất bại.

Vì sao?

Cũng giống như trong cuộc sống, nhiều người thường bảo người khác phải làm thế này, thế kia nhưng họ hoàn toàn quên mất rằng: “Vì sao bạn phải làm điều đó” mới là phần quan trọng quyết định kết quả.

Làm CTA cũng vậy. Hãy nhớ kỹ, khi đã quyết định làm CTA, nghĩa là bạn không chỉ cần 1 câu ra lệnh hay yêu cầu, mà bắt buộc phải là một lời kêu gọi thật mạnh mẽ đủ sức thuyết phục người đọc hành động.

Để được như vậy nó phải đảm bảo 2 tiêu chí: bảo người đọc làm điều gì đó và cho họ động lực làm điều đó.

Vậy làm thế nào để chúng ta viết được những câu CTA đủ sức thuyết phục?

Làm Content chưa bao giờ đơn giản, viết CTA còn khó gấp bội, yêu cầu nghiên cứu từ ngữ và chiến thuật rất nhiều.

Nhưng bước đầu trong bài viết này, chúng tôi sẽ khiến mọi chuyên đơn giản hóa đi một chút, mở đầu với 5 tips rút gọn cách viết CTA hiệu quả sau:

Bắt đầu câu CTA với một động từ mang tính hành động trực tiếp.

Đừng luẩn quẩn. Hãy nhanh chóng và trực tiếp nói với người đọc bạn muốn họ làm gì. Ví dụ, bạn đang chạy quảng cáo cho một trang thương mại điện tử thì câu CTA nên bao gồm những từ như Mua, Đặt hàng, Sở hữu ngay,…

Sử dụng những từ có tính mạnh mẽ:

Để tác động mạnh đến cảm xúc và phản hồi của người đọc, hãy tạo những câu CTA có khả năng gây hứng thú ngay lập tức như: Giảm ngay 75%! hay “Hoàn tiền ngay 50.000đ”.

Đưa một lý do để ngườ đọc hành động:

Cho người đọc biết chính xác bạn đang dành điều gì cho họ. Gắn chặt giá trị bạn đang cung cấp với những dòng khích lệ và tạo động lực cho họ,chẳng hạn: tiết kiệm hoặc kiếm thêm tiền, giảm cân, lấy lại vóc dáng, mọc tóc,…

Chọn màu sắc nổi bật cho phần CTA:

Đã có nhiều nghiên cứu về tác động của màu sắc trong Marketing, vì vậy bạn cũng nên thêm màu sắc cho nút CTA trở nên thật sự nổi bật. Có như vậy mới thu hút được chú ý của khách hàng vào chính xác nơi mà họ nên click vào để thực hiện hành động.

Thử nghiệm CTA:

Cũng giống như khi làm quảng cáo và chạy Ad, việc thử nghiệm là điều rất quan trọng để chúng ta đảm bảo câu CTA luôn mới và chắc chắn có hiệu quả.

Cách đơn giản nhất là thực hiện A/B Testing để xác định câu CTA nào thu hút được nhiều click nhất và sau đó phối hợp nó với nhiều yếu tố khác để tạo ra mẫu quảng cáo CTA tối ưu nhất.

Sau khi đã có trong tay một mẫu quảng cáo hình ảnh đẹp, content hay và CTA mạnh mẽ, việc duy nhất còn lại là tối ưu quảng cáo để thu về nhiều kết quả nhất có thể. Lúc này Bigbom sẽ phát huy hết công suất giúp bạn tối ưu giá thầu quảng cáo, tiết kiệm ngân sách.

Đừng bỏ qua bất kỳ yếu tố nào mà hãy kết hợp tất cả để x2-x5 hiệu quả quảng cáo nhé.

Bonus thêm công thức cực hay sau đây, bạn chịu khó đọc tiếng Anh nhé:

DISCOVER how YOU can get rid of SICK CTA-s BEFORE they sucked out all your profits [GET A FREE template in 1 min]

[Start/Stop/Build/Grow/Join/Learn/Discover] … [Sick/Troubled/Worried/Confused] … [You/Your/Me/My] … [What/Need/Free/Save/Try/(insert number here)] … [Why/Get/Find] … [Now/Before/Instantly/Today/Ends]

For example:

DISCOVER how YOU can get rid of SICK call-to-actions BEFORE they sucked out all your profits – GET A FREE template on how to boost your conversion rate by 200% in 60 SECONDS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *